07/03/2020

8/3 - Trao gửi yêu thương cùng Hana Garden

From: Con gái

To: Mẹ yêu 

Ngày ấy, khi cả xã hội đều nghèo khó, thì gia đình tôi cũng vậy, Ba Mẹ vất vả với đủ mọi ngành nghề để có thể duy trì cuộc sống và cho hai anh em tôi ăn học.

Ngày ấy, khi nhà chúng tôi không có ti vi, máy tính hiện đại thì anh em tôi chỉ biết chơi Ô ăn quan, Năm mười, rồi đồ hàng, bắn bi.....đủ mọi trò để Ba Mẹ có thể yên tâm cho công việc đến 11,12 giờ đêm.

Ngày ấy, chúng tôi lớn lên khi mà Ba Mẹ không có nhiều thời gian chơi cùng chúng tôi, dạy chúng tôi học, hay thậm chí là ngủ cùng chúng tôi, hai anh em đã chìm sâu vào giấc ngủ khi Ba Mẹ vẫn còn chong đèn làm việc.

Ngày ấy, khi chúng tôi cùng nhau đi học xa nhà, lúc đó mới thấu hiểu vắng Ba Mẹ thì khó khăn đến chừng nào.

Ngày ấy, khi Mẹ ôm tôi rơi nước mắt tiễn tôi về nhà chồng, lúc đó tôi mới hiểu được Mẹ thương và lo lắng cho tôi đến chừng nào.

Ngày ấy, khi tôi sinh bé gái đầu lòng, Mẹ một tay lo cho tôi mọi thứ khi tôi "nằm cử", lúc đó tôi mới hiểu được, lòng Mẹ bao la đến chừng nào.

Ngày nay, khi tôi đã lớn, Mẹ vẫn lo cho tôi mọi thứ, một nhịp thở mệt mỏi Mẹ cũng biết, một nét buồn phiền lo lắng Mẹ cũng nhận ra. Mẹ không những lo cho tôi, còn lo cho cả con của tôi, cho gia đình nhỏ của tôi, đến khi nào Mẹ mới thôi lo cho chúng con và hoàn thiện cuộc sống riêng của mình? Có lẽ là không bao giờ Mẹ nhỉ.

Cầu mong cho Mẹ thật nhiều sức khoẻ, và an yên trong cuộc sống, vì lúc này điều con cần nhất chỉ vậy thôi Mẹ ơi!

Trao gửi yêu thương cùng Hana garden

___Lê Hà___

P/s: Cảm ơn chị #Lê_Hà đã gửi gắm những tâm sự yêu thương qua Hana Garden gửi tới mẹ.
Chúc chị và cô luôn dồi dào sức, ngập tràn yêu thương <3

#Hana_garden_quà_tặng_mẹ
#Những_Yêu_thương_chưa_nói
#Chúc_mừng_ngày_8/3
#Cửa_hàng_rau_củ_hữu_cơ_Đà_Lạt
#Thư_gửi_mẹ