21/03/2020

Cách làm Khoai tây mẹ chiên ngon hơn KFC

quyết chiên khoai tây giòn của đầu bếp Hoang Anh res

Khoai tây chiên là món ăn vặt khoái khẩu của bất kỳ bé nào, kể cả người lớn. Tuy nhiên, đời lại không như là mơ khi mà mẹ mua cả rổ khoai tây về chiên "như họ" mà sao lại chả giống khoai tây chiên KFC mẹ à.

KHOAI TÂY MẸ CHIÊN NGON HƠN KFC

Vì thế Hana garden đã cắp cặp tới nhà hàng Hoàng Anh để học làm món khoai tây Chiên siêu ngon về chia sẻ cho các mẹ ạ.

🥔 1. Chọn nguyên liệu:

Đây là khâu rất quan trọng quyết định đến 90% chất lượng món ăn.

- Tươi: Khoai tây phải tươi, không mọc mầm, không có màu xanh, lượng nước còn nhiều, củ to to xíu chứ nhỏ quá thì làm hơi vất vả.

- Sạch: rất quan trọng bởi chủ yếu các bé sẽ ăn rất nhiều, nếu khoai tây không rõ xuất xứ, dư lượng thuốc và phân bón cao có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.

🥔 2. Sơ chế:

- Rửa sạch phần đất bên ngoài vỏ khoai. Gọt vỏ nếu muốn màu khoai chiên lên đẹp mắt. Nhưng Hana khuyên nhà mình để cả vỏ nếu biết là khoai sạch. Bởi trong vỏ khoai tây rất giàu hàm lượng kali, sắt và vitamin, đặc biệt chất xơ hỗ trợ tiêu hóa. Ngâm nguyên củ với nước lạnh thêm muối, đường, và ít giọt cốt chanh trong vòng 10 phút.

- Sau đó Cắt miếng dày 3mm và dài bằng ngón tay út.

🥔 3. Chần sơ:

Đun sôi nước, bỏ xíu muối vào, và cho khoai tây đã cắt miếng vào. Chần trong vòng 3 phút là vớt ra, không để khoai bị mềm. Dội qua ngay với nước lạnh, sau khi nguội để vào ngăn đá trong vòng 5-10 cho khoai se lại.

🥔 4. Chiên:

Có rất nhiều cách chiên, là chiên trực tiếp hoặc nhúng qua với bột:

# Chiên trực tiếp:

- Bắc chảo dầu thật nóng, lấy chảo lớn và cho nhiều dầu, tối thiểu phải ngập hết khoai khi chiên.

- Chiên lần 1: Khi dầu đã già, cho lửa nhỏ lại và cho khoai tây đã để lạnh vào. Chiên khi nào các mặt khoai vàng sơ thì tắt lửa.

Nếu bạn muốn để dành ăn dần thì vớt ra, để nguội và cho vào ngăn đá tủ lạnh.

- Chiên lần 2: Sau khi chiên lần 1 để nguội, hoặc lấy ra từ ngăn đá thì chiên lần 2 tượng tự như lần 1. Không chiên quá vàng khoai sẽ bị khô và đắng.

# Chiên với bột:

Chiên với bột thì dễ giòn hơn, tuy nhiên lại không giữ được mùi thơm lừng của khoai.

Chuẩn bị hỗn hợp bột nhúng: bột mì, đường, muối, chanh, cốt dừa, nước. Thành hỗn hợp không quá sệt.

- Nhúng phần khoai tây đã sơ qua bước 3 vào bột.

- Đun sôi già chảo dầu, cho nhỏ lửa lại. Vớt khoai tây và cho vào chảo.

- Vặn lửa lớn cho se các mặt, sau đó giảm lửa ngay để khoai không bị cháy.

- Vì có bột nên khoai sẽ nhanh giòn hơn, nhà mình có thể chỉ cần chiên 1 lần. Nếu muốn giòn lâu, thì chiên lại lần 2.

** Lưu ý khi bảo quản khoai tây trong tủ đông, hãy gói 1 lớp giấy ăn bên ngoài để thấm dầu và cho khoai không tiếp xúc với túi nilong.

KHOAI TÂY MẸ CHIÊN NGON HƠN KFC

Chúc các mẹ thành công với món ăn quốc dân của các bé.

Hotline: 0981 163 063